PTT VŨ ĐỨC ĐAM NÓI VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO

GDVN – “Muốn làm gì phải biết nói, phải đọc Công ước luật biển, vấn đề chủ quyền biển đảo để hiểu đúng vấn đề, hành xử cho đúng. Ứng xử đúng thì quyền lợi được đảm bảo

Buổi đối thoại trực tiếp của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam với các bạn trẻ chiều qua (28/12) diễn ra trong không khí gần gũi, cởi mở.

Bản thiết kế của Phó Thủ tướng

Chia sẻ với các bạn trẻ là học sinh, sinh viên Việt Nam trên mọi miền đất nước về khát vọng của con người Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, không thể nói dân tộc Việt Nam anh hùng, con người Việt Nam thông minh mà đất nước lại nghèo được, do đó các bạn trẻ phải học tập tốt, xây dựng đất nước của mình thành nước giàu mạnh như các nước phát triển.

Bạn Nguyễn Phương Mai, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bắc Ninh đặt câu hỏi cho Phó Thủ tướng rằng, ước mơ, hoài bão thuở thanh niên của Phó Thủ tướng như thế nào? 

Để trả lời câu hỏi này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngẫm về quá khứ. Trước kia khi thi đại học xong Phó Thủ tướng được triệu tập đi học nước ngoài, lúc đó trong người chỉ đúng 2 bộ quần áo. Sống trong nước thiếu thốn đủ bề, sang nước ngoài học tập với điều kiện đầy đủ, trong 3 tháng đầu Phó Thủ tướng nói vui là tăng được 20kg, từ tháng thứ 3 trở đi bắt đầu khát khao và tự hỏi bao giờ cho bố mẹ mình ở quê mới được như thế này. 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối thoại trực tiếp với thanh niên Việt Nam với không khí gần gũi và cởi mở. Ảnh Xuân Trung
Phó Thủ tướng chia sẻ, thời đi học tại nước ngoài, khi về nước ông mang rất nhiều sách, nhưng trong đó có một thứ rất quý là bản thiết kế nhà vệ sinh tự hoại. Đối với nước ngoài đó là điều bình thường, nhưng ở nước ta thời đó vệ sinh tự hoại là điều xa xỉ.
Lúc đầu tôi về làm kỹ thuật, giao cho quản lý khoa học, sau đó làm đối ngoại… Tổ chức phân công đi đâu thì làm đấy và làm việc gì cũng hết sức. Không thể nói dân tộc mình anh hùng, con người mình thông minh mà nước vẫn nghèo. Chúng ta là người trong cuộc, tôi làm tốt công việc của mình, các bạn là sinh viên hãy làm tốt công việc của sinh viên. 

Phó Thủ tướng nhắn nhủ.

Cho tới bây giờ khi nền kinh tế của Việt Nam đã tăng trưởng nhanh chóng, thế giới đánh giá Việt Nam là “con rồng nhỏ” của Châu Á. Những năm qua, đặc biệt là năm 2013 nền kinh tế thế giới có nhiều biến động, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nhiều câu hỏi bày tỏ Phó Thủ tướng chia sẻ điều khó khăn đó ảnh hưởng tới sinh viên Việt Nam như thế nào?

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, hiện nay nhiều nước đang vật lộn chưa ra khỏi khủng hoảng kinh tế, nền kinh tế phát triển như Châu Âu cũng đang khó khăn, Việt Nam nằm trong những khó khăn chung đó. 
Chúng ta từ nền kinh tế tập trung, đã dần chuyển sang cơ chế thị trường, còn 1 số vấn đề cần làm riết ráo hơn nữa. Mình phải tái cơ cấu nền kinh tế, trước đây phần lớn là doanh nghiệp nhà nước, hiện nay chỉ giữ những doanh nghiệp thật sự thiết yếu, còn lại phải cổ phần hóa. Việc này đã làm trong 1 số năm. Tóm lại tình hình đã tốt lên, tuy vẫn còn khó khăn, và hiện đang cố gắng giải quyết những khó khăn từ nhiều năm trước để lại để mọi người tham gia phát triển kinh tế”. 

Phó Thủ tướng chia sẻ.

Đọc thêm »

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s